top of page

“เมทเทคโนฯ ไทยแลนด์” ชูผลงานตอกย้ำความสำเร็จ 25 ปี

อัปเดตเมื่อ 4 ต.ค. 2566“เมทเทคโน พาเนลลี่ (ไทยแลนด์)” ครบรอบ 25 ปีแห่งคุณภาพ โชว์ผลงานสร้างชื่อของผลิตภัณฑ์ฉนวนสำเร็จรูป ตอบโจทย์การให้บริการครบวงจร พร้อมเปิดแผนปีนี้ โต 10-15% และตั้งเป้าอีก 4 ปีข้างหน้าจะมีรายได้กว่า 400 ล้านบาท


คุณมาโนช มารุติ ชาวาน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมทเทคโน พาเนลลี่ (ไทยแลนด์) จำกัด ดำเนินธุรกิจผู้ผลิตชั้นนำและให้บริการผลิตภัณฑ์ประเภทแผ่นฉนวนสำเร็จรูปอย่างครบวงจร ให้สัมภาษณ์พิเศษกับ Answer News Industrial Magazine ว่า ในปี 2566 บริษัทดำเนินธุรกิจครบรอบ 25 ปีแห่งความสำเร็จ นับจากการก่อตั้งขึ้นในประเทศไทยเมื่อปี 2541 โดยเริ่มต้นธุรกิจจากการติดตั้งเครื่องจักรเพียงเดียว จนในปัจจุบันมีการติดตั้งเครื่องจักรแล้ว 3 เครื่อง ผลิตและจำหน่ายภายในประเทศกว่า 90% เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าในประเทศไทยและภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่เพิ่มมากขึ้น
สำหรับบริษัท เมทเทคโน พาเนลลี่ (ไทยแลนด์) จำกัด เป็นบริษัทในเครือกลุ่มเมทเทคโน โดยบริษัทแห่งแรกก่อตั้งขึ้นที่ประเทศอิตาลี ในปี 2503 ดำเนินการผลิตผลิตภัณฑ์สำหรับงานหลังคาและงานผนังสำหรับสิ่งปลูกสร้างในเชิงอุตสาหกรรมและเชิงพาณิชย์ แผ่นผนังโลหะหุ้มฉนวน แผ่นเหล็กรีดลอน และส่วนโลหะ ซึ่งถือว่าเป็นส่วนประกอบพื้นฐานในการปฏิวัติวิธีการก่อสร้าง ปัจจุบันกลุ่มบริษัทมีโรงงานผลิตกว่า 17 แห่งทั่วโลก


ด้านผลงานที่สร้างชื่อเสียงให้กับบริษัท คือ การที่ได้เข้าไปมีส่วนร่วมในการติดตั้งผนังฉนวนสำเร็จรูปให้กับโรงงานผลิตยารังสิต 1 องค์การเภสัชกรรม (GPO) ซึ่งเป็นโรงงานที่มีศักยภาพการผลิตสูงด้วยวิทยาการเทคโนโลยีชั้นนำและเป็นโครงการใหญ่ที่สุดในเอเชีย รวมทั้ง ได้รับความไว้วางใจให้เข้าไปดำเนินการติดตั้งแผ่นฉนวนสำเร็จรูปแบบหลังคา ในโครงการเขตนวัตกรรมระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก หรือ EECiคุณมาโนช มารุติ ชาวาน กล่าวต่อถึงแผนการดำเนินธุรกิจว่า เมื่อปีที่ผ่านมา บริษัทได้มีการลงทุนงบกว่า 10 ล้านบาท ในการซื้อเครื่องจักรสำหรับผลิตผนังฉนวนเพิ่มเติม อีกทั้ง ในปี 2566 และปี 2567 บริษัทยังคงจะมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง โดยอยู่ระหว่างการพิจารณาการลงทุนและศึกษาแนวโน้มความต้องการของตลาด ในสินค้ากลุ่ม PU หรือ PIR หรือใยหิน จึงจะเริ่มมีการลงทุนอัพเดทเครื่องจักร เพื่อให้รองรับการผลิตสินค้าที่มีคุณภาพและตรงตามความต้องการของตลาด


ประกอบกับ ปัจจุบันที่อยู่อาศัยในประเทศไทยยังคงมีปัญหาในเรื่องของการกันเสียง บริษัทจึงพัฒนาผลิตภัณฑ์แผ่นฉนวนใยแก้วที่จะเจาะกลุ่มอาคารที่อยู่อาศัย ประเภทคอนโดมิเนียม ทาวเฮ้าส์ และบ้าน ซึ่งจะต้องตอบสนองทั้งในเรื่องของการกันเสียง กันไฟ และมีความสวยงาม ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนในยุคสมัยนี้มากขึ้น โดยคาดว่าผลิตภัณฑ์ตัวใหม่จะออกสู่ตลาดได้ในช่วงปี 2567ด้านแนวโน้มการดำเนินธุรกิจในปีนี้คาดว่าจะเติบโตอยู่ที่ประมาณ 10-15% ซึ่งเป็นค่าเติบโตเฉลี่ยในแต่ละปีที่ผ่านมา และบริษัทตั้งเป้าหมายเป้าไว้ว่าในอีก 4 ปีข้างหน้าจะสามารถทำรายได้ถึง 400 ล้านบาท โดยมีปัจจัยบวกมาจากการขยายกำลังการผลิตที่จะเพิ่มขึ้นในอนาคต ด้วยที่ตั้งของโรงงานที่ยังมีพื้นที่ที่รองรับการก่อสร้างอาคารโรงงานและติดตั้งเครื่องจักรใหม่ เพื่อเพิ่มกำลังการผลิตหรือเพิ่มไลน์การผลิตสินค้าใหม่ๆ ได้จึงมีความมั่นใจว่าจะสามารถสร้างรายได้ตามเป้าที่วางไว้แน่นอนคุณมาโนช มารุติ ชาวาน กล่าวต่อถึงจุดเด่นของบริษัทว่า ด้วยประสบการณ์ในการทำงานทางด้านการผลิตมาอย่างยาวนาน ทำให้ทราบถึงความพร้อมของบริษัทในการผลิตสินค้าต่างๆ และเมื่อมีลูกค้าต้องการคำแนะนำหรือคำปรึกษาก็สามารถที่จะตอบข้อซักถามได้อย่างละเอียดและคัดสรรผลิตภัณฑ์ที่สามารถตอบสนองต่อรูปแบบที่แตกต่างกันในความต้องการของลูกค้า ซึ่งกล่าวได้ว่าบริษัทมีความพร้อมตั้งแต่การให้คำแนะนำ ผลิตสินค้า ติดตั้ง และการให้บริการอย่างครบวงจร


นอกจากนี้ บริษัทรองรับการผลิตแผ่นฉนวนจากวัสดุต่างๆ ที่ลูกค้าต้องการ อาทิ แผ่นฉนวนกันความร้อนพีไออาร์ (Polyisocyanurate Foam), แผ่นฉนวนพียู (Polyurethane Foam Panel), แผ่นฉนวนใยหิน ( Rockwool Panel), แผ่นฉนวนอลูมิเนียมแบบรังผึ้ง (Aluminum Honeycomb Panel) และแผ่นฉนวนเซรามิกแบบรังผึ้ง (Ceramic Honeycomb Panel) เป็นต้น และในอนาคตบริษัทเตรียมที่จะพัฒนาแผ่นฉนวนที่มีคุณสมบัติใกล้เคียงฉนวนใยหิน แต่มีราคาที่ถูกกว่า ซึ่งสามารถตอบโจทย์ต่อการนำไปใช้งานแต่กลุ่มอุตสาหกรรมที่ต้องการควบคุมต้นทุนได้ด้วย“อีกจุดเด่นหนึ่งของเรา ด้วยเครือกลุ่มเมทเทคโนที่มีโรงงานผลิตอยู่ทั่วโลกสามารถที่จะแบ่งปันผลิตภัณฑ์และนวัตกรรมซึ่งกันได้ เนื่องจากโรงงานแต่ละแห่งจะมีสินค้าบางชนิดที่ไม่มีการผลิต เช่นที่ไทย เราไม่ได้ผลิตแผ่นซับเสียงกันไฟ แต่หากลูกค้าต้องการ เราก็สามารถที่จะนำเข้ามาจากโรงงานในประเทศอินเดีย เพื่อมาติดตั้งให้กับลูกค้าได้ รวมทั้ง เรายังมีความพร้อมในเรื่องการผลิตและจัดส่งอย่างรวดเร็ว อาทิ ลูกค้าต้องการแผ่นฉนวน ขนาดประมาณ 50-100 ตารางเมตร เราก็สามารถที่จะผลิตและจัดส่งให้กับลูกค้าได้ภายใน 24 - 72 ชั่วโมง” คุณมาโนช มารุติ ชาวาน กล่าว


คุณมาโนช มารุติ ชาวาน กล่าวทิ้งท้ายว่า บริษัทขอขอบคุณซัพพลายเออร์ที่เป็นส่วนสำคัญที่ร่วมกันพัฒนาธุรกิจให้เติบโตร่วมกันมาอย่างยาวนาน และร่วมกันพัฒนาให้มีการเติบโตมากขึ้นยิ่งต่อไป อีกทั้ง อยากให้มั่นใจได้ว่า เมทเทคโน เป็นบริษัทระดับโลกมีโซลูชั่นที่ตอบโจทย์ในทุกอุตสาหกรรม หากผู้ประกอบการรายใดสนใจ สามารถที่จะเข้ารับคำแนะนำและร่วมธุรกิจกับบริษัทได้หลากหลายช่องทาง
Metecno Pannelli Thailand

ดู 298 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comments


© สงวนลิขสิทธิ์
bottom of page