top of page

เปิดอาณาจักร “คิงส์ คอร์ปอเรชั่น กรุ๊ป”

อัปเดตเมื่อ 13 ก.ย. 2566“คิงส์ คอร์ปอเรชั่น กรุ๊ป”กับความสำเร็จในการดำเนินธุรกิจชูธุรกิจคุณภาพในเครือ พร้อมเปิดแผนเตรียมส่ง “คิงส์แพ็ค อินดัสเตรียล”จดทะเบียนเข้าตลาดหลักทรัพย์ฯ รวมทั้งเล็งลงทุนพัฒนานิคมฯ เกี่ยวกับพลาสติก กระตุ้นเศรษฐกิจประเทศ และสังคมให้เติบโตอย่างยั่งยืน

ดร.เสรี จุลศักดิ์ศรีสกุล ประธานกรรมการ บริษัท คิงส์แพ็ค อินดัสเตรียล จำกัดประธานกรรมการกลุ่มบริษัท คิงส์ คอร์ปอเรชั่น กรุ๊ป ผู้นำธุรกิจด้านการผลิตและจัดจำหน่ายบรรจุภัณฑ์พลาสติกชนิดอ่อนรายใหญ่ของประเทศ ให้สัมภาษณ์พิเศษกับ Answer News Industrial Magazine เกี่ยวกับความสำเร็จในการดำเนินธุรกิจว่า ด้วยวิสัยทัศน์ที่มุ่งสร้างธุรกิจและผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพสูงได้มาตรฐานพร้อมเทคโนโลยีการผลิตระดับโลก เริ่มต้นจากการทำธุรกิจในครอบครัวที่เปิดร้านทำการค้าในย่านตลาดท่าดินแดง กรุงเทพมหานคร


โดยตนได้เรียนรู้รูปแบบการค้าจากคุณพ่อและมีความเข้าในการทำการค้าเป็นอย่างดี จนในวัยอายุ 28 ปี เริ่มเข้าใจในการบริหารงานและก้าวเข้าสู่ธุรกิจอุตสาหกรรมด้านการผลิตในระยะเวลาต่อมาจึงได้เริ่มขยายธุรกิจไปในกลุ่มของผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งได้ประสบความสำเร็จ และยังส่งผลดีในการสร้างความเชื่อมั่นและความไว้วางใจระหว่างบริษัทกับสถาบันการเงินชั้นนำ เป็นจุดสำคัญที่ได้ส่งผลต่อการพัฒนาของบริษัทต่อมาในปัจจุบัน

อย่างไรก็ตาม ด้วยวิสัยทัศน์ที่เล็งเห็นถึงการเติบโตของธุรกิจระดับสากลจึงได้หันมามุ่งเน้นธุรกิจอุตสาหกรรมที่สามารถแข่งขันในตลาดในระดับโลก โดยแรกเริ่มการดำเนินธุรกิจผลิตถุงขยะจะเน้นการผลิตเพื่อส่งออกไปจำหน่ายในต่างประเทศเป็นหลัก ทั้งในยุโรปและหลายรัฐในสหรัฐอเมริกา ภายใต้การผลิตและจำหน่ายของบริษัท คิงส์แพ็ค อินดัสเตรียล จำกัด ซึ่งเป็นผู้ผลิตและส่งออกบรรจุภัณฑ์พลาสติกรายใหญ่ที่สุดในประเทศมีโรงงานขนาดใหญ่ที่สุดในอาเซียน และติดอันดับ 1 ใน 3 ของเอเชีย


นอกจากนี้ ด้วยโอกาสที่ดีภายหลังจากที่บริษัทได้ดำเนินธุรกิจเติบโตมาระยะหนึ่ง ตนก็ได้รับแรงสนับสนุนจากทายาทรุ่นที่ 2 เข้ามาช่วยสานงานต่อและพัฒนาให้บริษัทในเครือ คิงส์คอร์ปอเรชั่น กรุ๊ป มีการเติบโตและสามารถขยายตลาดในต่างประเทศเพิ่มมากขึ้น รวมทั้ง มีทีมงานที่ร่วมงานกันมามากกว่า 20, 30 และ 40 ปีตามลำดับ ซึ่งนับเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาบริษัทให้เติบโตมาจนถึงปัจจุบัน

ปัจจุบันบริษัทในเครือ คิงส์ คอร์ปอเรชั่น กรุ๊ป ประกอบไปด้วย

1. บริษัท คิงส์แพ็ค อินดัสเตรียล จำกัด เป็นหนึ่งในผู้ผลิตถุงพลาสติกชั้นนำในเอเชียและเป็นที่ยอมรับไปทั่วโลก ด้วยผลิตภัณฑ์ถุงขยะที่มีคุณภาพและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โดยผลิตจากโพลิเอทิลีน (PE) ได้แก่ HDPE, LDPE และ LLDPEโดยใช้กระบวนการอัดรีด ฟิล์มเป่า และกระบวนการตัดที่ปรับเปลี่ยนตามความต้องการของลูกค้า บริษัทใช้เครื่องจักรคุณภาพสูงที่ได้มาตรฐานพร้อมเทคโนโลยีการผลิตขั้นสูงจากทั่วโลก มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่เลขที่ 333 หมู่ 4 ตำบลหนองไม้แดง อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี


2. บริษัท คิงส์ เทเลคอม จำกัด ดำเนินธุรกิจประเภทโทรคมนาคม โดยเป็นผู้แทนจำหน่ายและบริการอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ พร้อมทั้งระบบสื่อสารโทรคมนาคมแบบครบวงจร มีสำนักงานตั้งอยู่ที่บางนาคอมเพล็กซ์ ซอยบางนา-ตราด 25 แขวงบางนาเหนือเขตบางนา กรุงเทพมหานคร


3. บริษัท คิงส์ ลีสซิ่ง แมเนจเม้นท์ จำกัด ดำเนินธุรกิจประเภทเช่าซื้อและลิสซิ่ง รถยนต์ และเครื่องจักรอุตสาหกรรม มีสำนักงานตั้งอยู่เลขที่ 333 หมู่ 4 ตำบลหนองไม้แดง อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี


4. บริษัท คิงส์ พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด ดำเนินธุรกิจด้านการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ บ้านจัดสรรพร้อมที่ดิน คอนโดมีเนียม อาคารพาณิชย์ และที่ดินอุตสาหกรรมมีสำนักงานตั้งอยู่ที่บางนาคอมเพล็กซ์ ซอยบางนา-ตราด 25 แขวงบางนาเหนือ เขตบางนา กรุงเทพมหานคร


5. บริษัท เอ็กซิเม็กซ์ จำกัด ดำเนินธุรกิจด้านการทำการตลาด การขายและโลจิสติกส์ ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น เป็นการต่อยอดทางธุรกิจแบบบูรณาการจากธุรกิจหลัก เข้าไปตั้งสำนักงานในแต่ละประเทศที่ต้องการเจาะตลาด ทำการศึกษาตลาดแล้วจึงทำการเข้าหาลูกค้าเป้าหมาย มีสำนักงานตั้งอยู่เลขที่ 333 หมู่ 4 ตำบลหนองไม้แดง อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี


6. บริษัท ซิกม่า พลาสติก เอเซีย จำกัด ดำเนินธุรกิจผลิตฟิล์มยืดรายใหญ่ที่สุด ซึ่งจะเน้นการผลิตแผ่นฟิล์มพันพาเลทหรือ Stretch Film โดยมีสำนักงานตั้งอยู่ที่เลขที่ 8/88, 9/99 หมู่ 3 ตำบลท่าข้าม อำเภอบางปะกง จังหวัดฉะเชิงเทรา


7. บริษัท คิงส์ เอ็นเนอร์จี แอนด์ เวซท์ โซลูชั่นส์ จำกัด ดำเนินธุรกิจรีไซเคิลขยะพลาสติกจากหลุมฝังกลบ ขยะจากการบริโภค และขยะจากอุตสาหกรรม เพื่อผลิตเม็ดพลาสติกรีไซเคิล ตลอดจน ในอนาคตบริษัทยังได้มีการวางแผนที่จะขยายธุรกิจอย่างต่อเนื่องด้วย โดยมีสำนักงานตั้งอยู่ที่ หมู่ 1 ตำบลคลองกิ่ว อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรีดู 332 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comments


© สงวนลิขสิทธิ์
bottom of page