top of page

เปิดแผนธุรกิจ ‘บี แอนด์ บี สตรอว์ แพค’ ผู้ผลิตหลอดชั้นนำบริษัท บี แอนด์ บี สตรอว์ แพค จำกัด โชว์ศักยภาพของธุรกิจผู้ผลิตหลอดพลาสติกกว่า 30 ปีแห่งการเติบโต พร้อมเปิดวิสัยทัศน์ผู้บริหารกับแผนงานการลงทุน ยกระดับกลุ่มธุรกิจสู่การค้าการแข่งขันในตลาดสากล


คุณรังสินี เพชรดาษดา ผู้อำนวยการด้านการตลาดและฝ่ายขาย บริษัท บี แอนด์ บี สตรอว์ แพค จำกัดให้สัมภาษณ์พิเศษกับ Answer New Industrial Magazine เผยวิสัยทัศน์ในการบริหารธุรกิจ ว่า บริษัทฯ เน้นผลิตสินค้าที่ดี มีคุณภาพ ตามมาตรฐานระดับสากลที่เราได้รับ ประกอบกับประสบการณ์ทางด้านผลิตภัณฑ์พลาสติกที่มากกว่า 30 ปี เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจในสินค้าของเรา รวมถึงการบริการที่น่าประทับใจ ทำให้ผลิตภัณฑ์ของบริษัทฯ เป็นที่ยอมรับทั้งในประเทศ และต่างประเทศ ซึ่งผลิตภัณฑ์หลักของเรา คือ หลอดดูดน้ำพลาสติก หลอดกระดาษ หลอดไบโอ หลอดนม หลอดอุตสาหกรรม รวมถึงเป็นผู้ผลิตถุงพลาสติก และเป็นผู้จำหน่ายบรรจุภัณฑ์อาหารกระดาษบริษัทฯ ดำเนินธุรกิจด้านบรรจุภัณฑ์จากพลาสติก เช่น หลอดดูดน้ำพลาสติก ถุงพลาสติก ต่อมาเริ่มมีกระแสรักษ์โลก เราเลยเริ่มคิดผลิตสินค้าใหม่ๆ ที่ผลิตจากกระดาษ หรือไบโอพลาสติก ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เข้ามาเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ของบริษัทฯ ถือว่าเป็นข้อดีที่เรามีการปรับตัวมาก่อนที่จะมีผลกระทบ เราจะต้องมีการดัดแปลงเครื่องจักร หรืออาจต้องซื้อเครื่องจักรใหม่ซึ่งถือเป็นจุดที่สร้างโอกาสให้บริษัทเนื่องจากเราเริ่มธุรกิจมาก่อน เพราะช่วงที่กระแสรักษ์โลกเป็นที่นิยม และมีการรณรงค์กันมากขึ้น ทำให้บริษัทฯ เป็นที่รู้จักในเรื่องของสินค้าทดแทน และเป็นจุดเปลี่ยนของบริษัทฯ เนื่องจากเรามีอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่สามารถเข้ามาทดแทนผลิตภัณฑ์พลาสติกของเราได้ แต่ใช่ว่าเมื่อกระแสรักษ์โลกลดลง เราจะเงียบหายไป เพราะทุกคนรู้จักเราในนามของบริษัทผู้ผลิตหลอดดูดน้ำไปเรียบร้อยแล้ว ช่วงหลังๆ มีกลุ่มลูกค้าเข้ามาติดต่อผลิตสินค้า และสั่งซื้อสินค้ากับเรามากขึ้น ทั้งผลิตภัณฑ์ในกลุ่มพลาสติก ผลิตภัณฑ์ในกลุ่มรักษ์โลก


ด้วยจุดแข็งที่สำคัญของบริษัทฯ อาทิ เรื่องราคาเนื่องจากเราเป็นโรงงานผู้ผลิตโดยตรง สามารถขายสินค้าในต้นทุนที่ถูกกว่าที่อื่นๆ เนื่องจากไม่ต้องผ่านพ่อค้าคนกลาง โดยปกติโรงงานผู้ผลิตจะไม่ลงมาเล่นกับลูกค้าที่เป็นธุรกิจเล็กๆ ส่วนใหญ่จะขายสินค้าให้กับธุรกิจใหญ่ๆ แต่สำหรับเราอยากให้ลูกค้า หรือกลุ่มผู้ประกอบการใด้ใช้สินค้าในราคาที่ถูก เพื่อลดต้นทุนให้กับธุรกิจ ถัดมา คือ บริษัทไม่ใช่แค่ผู้ผลิตหลอดดูดน้ำ แต่เราเป็นผู้ผลิตที่เป็นเพื่อนแท้ให้กับลูกค้า เจ้าของธุรกิจร้านอาหาร ร้านคาเฟ่ หรือโรงแรมต่างๆโดยเราได้ใช้ช่องทาง Social Media มาเป็นส่วนหนึ่งในการเข้าถึงกลุ่มลูกค้า ไม่ว่าจะเป็น Facebook Instagram หรือช่องทาง E-commerce ที่ลูกค้าจะเข้าถึงเราได้ง่ายขึ้นคุณรังสินี กล่าวถึงเป้าหมายในอนาคตเราจะการขยายกำลังการผลิตให้เพิ่มขึ้น และทันสมัยยิ่งขึ้น เพื่อตอบสนองความต้องการของตลาด และตอบโจทย์ความต้องการให้กับลูกค้าได้มากขึ้น ปัจจุบันบริษัทฯ ทำการขยายกำลังการผลิตภัณฑ์หลอดดูดน้ำ จากหลอดพลาสติก ไปจับกลุ่มกระแสรักษ์โลกอย่างหลอดดูดน้ำกระดาษ หรือหลอดดูดน้ำจากพืช ที่สามารถย่อยสลายได้ ซึ่งเมื่อย้อนไปเมื่อ 3 ปีที่แล้ว กระแสรักษ์โลก กระแสความต้องการสินค้าเกี่ยวกับรักษ์โลกมีค่อนข้างเยอะ ประกอบกับความต้องการของท้องตลาดจุดเริ่มต้นของ แบรนด์ OPure (โอเพียว) แบรนด์บรรจุภัณฑ์รักษ์โลก ซึ่งจะเน้นสินค้ากลุ่ม บรรจุภัณฑ์รักษ์โลก เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โดยคำนึงถึงเรื่อง คุณภาพ ความสะอาดเป็นหลัก


“อยากฝากผลิตภัณฑ์ของเราไว้ด้วย ไม่ว่าคุณจะเป็นใคร ประกอบธุรกิจทางด้านอาหาร และเครื่องดื่มทั้งขนาดเล็ก หรือขนาดใหญ่ อยากให้นึกถึง บี แอนด์ บีเป็นที่แรกๆ เพราะอย่างที่บอกว่าเราอยากที่จะเป็น One Stop Service ให้กับลูกค้า ที่จะสามารถเข้าถึงสินค้าของเราในราคาโรงงานได้เลยตั้งแต่ลังแรก” คุณรังสินี ฝากทิ้งท้าย

ดู 37 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comments


© สงวนลิขสิทธิ์
bottom of page