top of page

“โคคา โฮลดิ้งฯ” ย้ำแบรนด์สุกี้ที่ครองใจผู้บริโภคมากว่า 6 ทศวรรษโคคา โฮลดิ้ง อินเตอร์เนชั่นแนล เจ้าของแบรนด์ "โคคาสุกี้" และ “แมงโกทรี” โชว์ความสำเร็จครบรอบ 66 ปีชูปรัชญาในการนำเสนอวัตถุดิบที่สดใหม่ ปลอดสารเคมี และรสชาติที่อร่อย ครองใจผู้บริโภคจากรุ่นสู่รุ่น พร้อมเผยแผนเดินหน้าขยายสาขาทั้งในและต่างประเทศอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งเตรียมเปิดตัวซอสและอาหารพร้อมทาน เร่งสร้างแบรนด์และเข้าถึงผู้บริโภคเพิ่มมากขึ้น


คุณนัฐธารี พันธุ์เพ็ญโสภณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท โคคา โฮลดิ้ง อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ผู้บริหารภัตตาคารอาหารสุกี้ “โคคาสุกี้” อาหารไทย “แมงโกทรี” มีสาขาทั้งในและต่างประเทศ และมีโรงงานผลิตอาหารพร้อมทาน ให้สัมภาษณ์พิเศษกับ Answer News Industrial Magazine ว่าปัจจุบัน บริษัทดำเนินธุรกิจครบรอบ 66 ปี ซึ่ง “โคคา” เป็นร้านอาหารเก่าแก่ของไทย เริ่มต้นธุรกิจโดย “คุณศรีชัย – คุณปัทมา พันธุ์เพ็ญโสภณ”(คุณปู่และคุณย่า) ด้วยความรักในการทำอาหาร จึงเปิดห้องอาหารจีนกวางตุ้งขนาด 20 ที่นั่ง ต่อมาได้ขยับขยายกิจการเปิดเป็นภัตตาคารขนาด 800 ที่นั่งได้สำเร็จด้วยปรัชญาความมุ่งมั่นของผู้ก่อตั้งทั้งสองในการที่จะต้องการนำเสนอเมนูอาหารที่มีความสดใหม่ และมีรสชาติที่ถูกปากส่งต่อจากรุ่นสู่รุ่น ซึ่งตนเป็นทายาทรุ่นที่ 3 ที่เข้ามาดูแลบริหารกิจการต่อยังคงให้ความสำคัญต่อคุณภาพของวัตถุดิบทุกอย่าง ทั้งการเลือกใช้เนื้อสัตว์ที่มีความสดปลอดสารเคมี และพืชผักที่ไร้สารพิษมีความสดใหม่และพร้อมรองรับการให้บริการที่สร้างความประทับใจให้กับผู้ที่มาใช้บริการ โดยต้องการให้ลูกค้ามีสุขภาพกายและสุขภาพใจที่ดี


“จากประสบการณ์ในการคัดเลือกวัตถุดิบที่ดีและมีความสดใหม่ที่ได้เรียนรู้มาตั้งแต่เด็ก และด้วยปรัชญาการทำธุรกิจที่คงคุณภาพของอาหารและทุกรสชาติที่เริ่มต้นตั้งแต่สมัยคุณปู่และคุณย่า เรายังคงสืบทอดสูตรความอร่อยมาจนถึงปัจจุบัน โดยส่วนใหญ่ลูกค้าของเราจะเป็นกลุ่มที่เติบโตร่วมกันมานานและสืบทอดต่อมายังคนรุ่นลูกรุ่นหลาน เราจึงต้องให้ความสำคัญต่อทุกเมนูที่พร้อมตอบสนองต่อความชื่นชอบของผู้บริโภคทุกเจเนอเรชัน” คุณนัฐธารีกล่าวคุณนัฐธารีกล่าวต่อถึงแผนการดำเนินธุรกิจว่า บริษัทมีแผนที่จะเปิดสาขาใหม่อย่างต่อเนื่อง จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เริ่มมีทิศทางที่คลี่คลาย ซึ่งร้านอาหารสุกี้ “โคคาสุกี้” มีแผนที่จะขยายสาขาเพิ่มอีกประมาณ 3 สาขาในปี 2567 โดยคาดว่าจะเปิดในโซนกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ส่วนร้านอาหารไทย “แมงโกทรี” กำลังจะเปิดสาขาใหม่ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ในเดือนกันยายน 2566 และมีแผนที่จะขยายสาขาในต่างประเทศเพิ่มมากขึ้นด้วย


ขณะเดียวกัน บริษัทยังเตรียมที่จะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ โคคาซอสสุกี้ และโคคาซอสพริก ส่วนผลิตภัณฑ์อาหารพร้อมทานมีแผนที่จะเปิดตัวโคคาซาลาเปา 3 รสชาติ ได้แก่ ไส้หมูแดง, ไส้หมูสับและไส้คัสตาร์ด รวมไปถึงเปิดตัวแมงโกทรี ยำซอส, พริกแกงต้มยำ และซอสก๋วยเตี๋ยวเรือ เพื่อเป็นการกระจายแบรนด์โคคาให้เป็นที่รู้จักในวงกว้างและสามารถเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคมากขึ้นคุณนัฐธารีกล่าวต่อถึงการจัดกิจกรรมเพื่อสังคมว่า ปัจจุบัน บริษัทได้มีการจัดโครงการที่ร่วมมือกับเกษตรกรรุ่นใหม่ในการปลูกข้าวที่ไม่ใช้สารเคมี หรือ ข้าวอินทรีย์ (Organic Rice) โดยมีการเชิญอาจารย์และวิทยากรที่มีความรู้กับเกษตรกร ซึ่งจากการดำเนินการที่ผ่านมาผลปรากฏว่าได้ผลผลิตที่ดี เมื่อนำไปหุงก็มีกลิ่นหอมและรสชาติดีกว่า ตลอดจน ช่วยลดต้นทุนในการซื้อสารเคมีและสามารถนำไปขายได้ราคาที่สูงกว่าข้าวที่ปลูกด้วยสารเคมี


นอกจากข้าวแล้ว บริษัทมีแผนที่จะต่อยอดโครงการให้ความรู้และลดการใช้สารเคมีไปยังวัตถุดิบอื่นๆ เพื่อเพิ่มมูลค่าผลิตผลทางการเกษตรและสร้างรายได้ให้กับเกษตรกรมากขึ้น รวมทั้งโครงการดังกล่าวยังสอดคล้องกับปรัชญาในการดำเนินธุรกิจของบริษัทที่ต้องการให้วัตถุดิบมีความสด สะอาด และปลอดสารเคมีให้มากที่สุด เพื่อเสริมสร้างสุขภาพที่ดีและสร้างความท้าทายให้กับลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการอีกด้วยคุณนัฐธารีกล่าวปิดท้ายว่า บริษัทขอขอบคุณซัพพลายเออร์ที่ทำธุรกิจร่วมกันจากรุ่นสู่รุ่น ตั้งแต่รุ่นคุณปู่คุณย่า คุณพ่อคุณแม่ จนถึงรุ่นของตนเอง ซึ่งดูแลกันโดยตลอดมากว่า 66 ปี บริษัทหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้ร่วมกันส่งมอบวัตถุดิบและสินค้าที่มีคุณภาพต่อไปอีกยาวนาน เพื่อให้ลูกค้าได้รับอาหารที่สดใหม่ ปลอดสารเคมีมีคุณภาพ และมีความประทับใจในวัตถุดิบและการให้บริการ


บริษัทขอฝากภัตตาคารอาหารสุกี้ “โคคาสุกี้” และอาหารไทย“แมงโกทรี” อยากให้ผู้อ่าน Answer News Industrial Magazineได้เข้ามาลองใช้บริการ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สาขาสุรวงศ์ ที่เป็นสาขาดั่งเดิมและเป็นสาขาต้นตำรับความอร่อย ซึ่งจะได้ลิ้มลองอาหารที่มีความสดสะอาด ปลอดสารเคมี และน้ำจิ้มที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ จากสูตรดั้งเดิมตั้งแต่สมัยคุณปู่คุณย่าที่ครองใจผู้บริโภคมาจนถึงปัจจุบันดู 46 ครั้ง0 ความคิดเห็น

ความคิดเห็น


© สงวนลิขสิทธิ์
bottom of page